IMG_0104_1

LỊCH SỬ TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG

     Trường THCS Tân Nhuận Đông tiền thân là Trường Trung Học Tỉnh Hạt Tân Nhuận Đông được hình thành vào tháng 10 năm 1972, thuộc xã Tân Nhuận Đông, Quận Đức Thịnh, tỉnh Sa Đéc, với 4 lớp 6 và 8 giáo viên. Năm 1975 đất nước thống nhất, trường đổi tên thành Trường Phổ thông cơ sở Tân Nhuận Đông, thuộc xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, với 25 lớp và 40 giáo viên. Từ năm 1980 trường được nhập tiểu học vào và đổi tên là trường Phổ thông cơ sở Tân Nhuận Đông 1, với 25 lớp, 45 giáo viên (lúc này xã Tân Nhuận Đông có 2 trường Phổ thông cơ sở, đó là trường phổ thông cơ sở Tân Nhuận Đông 1 và trường Phổ thông cơ sở Tân Nhuận Đông 2). Từ năm 1990, hai trường Phổ thông cơ sở nhập lại thành một trường, cơ sở đặt tại trường Phổ thông cơ sở Tân nhuận Đông 1, trường đổi tên thành trường Phổ thông cấp 2 Tân Nhuận Đông, với 36 lớp và 52 giáo viên. Đến tháng 9 năm 1991 trường sáp nhập vào trường THPT Châu Thành 1. Đến tháng 10 năm 2003 trường được tách ra khỏi trường THPT Châu Thành 1 và được đổi tên thành trường THCS Tân Nhuận Đông, với 34 lớp và 75 giáo viên (Trường mượn lại cơ sở của THPT Châu Thành 1 học tạm). Đến tháng 9 năm 2013, trường tiếp tục mượn cơ sở trường THPT Nha Mân học tạm, với 29 lớp và 70 giáo viên. Đến tháng 8 năm 2017 trường được xây dựng mới tại ấp Tân Lập, xã Tân Nhuận Đông và vẫn giữ tên Trường THCS Tân Nhuận Đông với 29 lớp và 67 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

     Trong những năm qua bằng sự nổ lực của cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, ngành, chính quyền địa phương, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, Trường THCS Tân Nhuận Đông đã không ngừng vươn lên, phấn đấu, xây dựng và trưởng thành. Trường THCS Tân Nhuận Đông  là một ngôi trường tuổi đời đã 46 năm và trong những năm qua trường đã góp phần đào tạo nhiều học sinh giỏi các cấp. Đội ngũ giáo viên ngày càng được chuẩn hóa và lớn mạnh không ngừng, nhiều thầy giáo đã trở thành những cán bộ quản lý, gương mẫu. Không chỉ dạy tốt, học tốt, Thầy và trò nhà trường còn đạt nhiều thành tích cao trong các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do huyện và ngành tổ chức.

   Từ chỗ chỉ có 04 phòng học cũ kĩ ngày nào, nước ngập đi lại khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất dạy và học, nhưng hiện nay trường đã được nâng cấp, hoàn thiện khang trang với đầy đủ phòng học, phòng làm việc, các phòng chức năng, phòng học bộ môn với trang thiết bị hiện đại, đủ điều kiện của  trường chuẩn quốc gia. Trong suốt thời gian 46 năm qua nhiều học sinh lớn lên được rèn luyện trở thành những công dân có ích cho đất nước, nhiều em là học sinh xuất sắc trong các trường Đại học, Cao đẳng và hiện có nhiều học sinh thành đạt trong nhiều ngành nghề.

   Đội ngũ giáo viên trong trường ngày nào, có người ở lại, có người đã nghỉ hưu và có người đã qua đời. Thế nhưng ngọn lửa truyền thống các anh, các chị đã thắp lên, đã cháy nóng trong tim các thế hệ hôm nay. Tự hào về truyền thống của trường, phát huy những thành tích đã đạt, thầy và trò trường THCS Tân Nhuận Đông nguyện đoàn kết phấn đấu thi đua để giữ vững danh hiệu trường tiên tiến, xuất sắc, trung tâm chất lượng cao, quyết tâm phấn đấu để được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia trong năm 2018 và để nơi đây là tổ ấm yêu thương, mái trường kiểu mẫu, địa chỉ tin cậy của phụ huynh, niềm tự hào của ngành giáo dục.

    Trong những năm gần đây, trường đã đạt được nhiều thành tích đáng kể: Trường học thân thiện, học sinh tích cực; trường tiên tiến, xuất sắc; công sở văn hóa; trường an toàn về an ninh, trật tự.

   Chúng ta càng phấn khởi và tự hào về truyền thống nhà trường, trước những vận hội và thách thức mới, thế hệ thầy, cô giáo và học sinh hôm nay càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình trong sự nghiệp đổi mới của quê hương, đất nước, của ngành, càng ra sức phấn đấu hơn nữa để duy trì và phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục khẳng định vị thế là một trung tâm đào tạo chất lượng cao, cái nôi nuôi dưỡng, đào tạo nhân tài cho quê hương đất nước.